Tin tức


Hình ảnh Chu Thế Minh, chàng trai gốc Việt, được Thống đốc tỉnh Ecaterenburg (Nga) trao Huy chương vàng vì những thành tích trong học tập trở thành niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở đây.
Chu Thế Minh sinh ra trong một gia đình trí thức người Việt ở Nga. Từ nhỏ cậu sống ở Moscow cùng gia đình và luôn là một học sinh Việt giỏi xuất sắc ở thủ đô. Sau khi bố mẹ ra ngoài làm kinh doanh thua lỗ, Minh theo cha mẹ về vùng Ecaterenburg, lúc đó cậu mới vừa tròn 10 tuổi.

Tại Ecaterenburg, không qua bài thi sát hạch, Minh được tuyển thẳng trường chuyên tiếng Anh của thành phố và trở thành một trong những học sinh xuất sắc. Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Minh còn giỏi đều các môn và luôn đứng vị trí thứ nhất vì thành tích trong lớp học. Năm lớp 9, Minh đoạt giải nhất Olimpic thành phố môn luận tiếng Anh; tốt nghiệp khóa học ba năm trường Đào tạo nhân tài của Nga. Anh cũng là một trong những học sinh hiếm hoi, giành chứng chỉ tiếng anh cao cấp CAE của ĐH Tổng hợp Cambridge khi còn đang học phổ thông. Chứng chỉ này sẽ giúp Minh có thể vào học bất kỳ một ĐH đại học danh tiếng nào trên thế giới. Ngoài tiếng Anh, Minh còn biết tiếng Đức và tiếng Nhật, còn tiếng Nga - thông thạo như tiếng Mẹ đẻ.

Trong buổi lễ tốt nghiệp phổ thông, Minh được đích thân Thống đốc tỉnh Rosan trao Huy chương vàng vì những thành tích trong học tập. Anh cũng được Thống đốc, Thị trưởng thành phố Trernhiovxki, đại diện Sở Giáo dục và đại diện Hội Cựu chiến binh nồng nhiệt chúc mừng và bày tỏ lòng cảm ơn gia đình đã có công nuôi dạy được một người con có tài năng toàn diện. Những hình này đã được đài truyền hình thành phố truyền hình trực tiếp. Hình ảnh Thống đốc tỉnh và lãnh đạo thành phố cùng gia đình Chu Thế Minh xuất hiện dưới lá cờ đỏ sao vàng không chỉ mang lại niềm tự hào cho cộng đồng, mà còn đem đến một cái nhìn mới của người Nga đối với người Việt.
Với tất cả những thành tích học tập của mình, Minh được chọn đặc cách vào ba ĐH: Ngoại giao, Kinh tế và Nông nghiệp. Tuy nhiên, vì vốn yêu thích ngành kiến trúc, Minh đã nộp đơn dự thi, trải qua những cuộc sát hạch chuyên môn nghiêm ngặt và giành điểm cao nhất. Đang là sinh viên, nhưng Công ty DDIT, một công ty thiết kế Dijiai nổ tiếng của thành phố đã mời anh là cộng tác viên cho công ty, hưởng một chế độ lương đặc biết.Hiện Chu Thế Minh có trong tay hàng trăm bản đồ họa, proekt có giá trị. Anh muốn trong một thời gian không xa, khi có Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ekateriburg, sẽ mở phòng trưng bày, triễn lãm góp phần phục vụ cho cộng đồng.
Chu Thế Minh trong buổi lễ tốt nghiệp trung học.

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh