Tin tức


  DU HỌC SINH MỸ XUẤT SẮC TRÊN ĐẤT NGƯỜI

Như bao nhiêu Du học sinh Mỹ khác. Nguyễn Quang Huy – tên thân mật Huy Dưa Hấu cũng chuẩn bị hành trang đến Mỹ với mong muốn học hỏi được những kiến thức bổ ích và quý giá. Huy đã tốt nghiệp ngành Luật Quốc Tế tại trường Đại học Luật TP. HCM trước khi đến Mỹ du học tại trường Alamo Colleges, bang Texas.

du học sinh du học mỹ

Huy tâm sự: “Vào trường tháng 8 năm 2011, tôi nhập học trễ hơn mọi sinh viên khác tới 8 tháng vì phải chuyển trường từ thành phố khác về. Nên thời gian tốt nghiệp của tôi cũng chậm trễ đi gần 1 năm. Tôi phải học lại từ đầu từ những thứ căn bản, những bài toán, những công thức mà tôi đã được biết đến từ cấp 2, những bài ngữ pháp tiếng anh mà cô Nga đã dạy cho từ lúc ôn thi đại học. Nhưng những trải nghiệm mới khi bạn là một sinh viên du học nó khác xa với những gì ngày xưa bạn học bằng tiếng Việt. Có kha khá các bạn sinh viên mới qua nản chí vì phải học lại những thứ này, nhưng tôi thì không. Tôi biết giá trị của những toà nhà cao ốc bao giờ cũng nằm ở những viên gạch cọng kẽm đầu tiên..”

Huy là một tấm gương cực kỳ xuất sắc. Trong suốt thời gian Huy học tập tại Mỹ, Huy vừa học vừa làm. Vậy mà, bảng điểm cuối kỳ nào cũng toàn điểm A. Thành tích học tập cực giỏi GPA 4.0. Bây giờ đây, tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc và nằm trong TOP 10 sinh viên giỏi nhất trường. Chắc chắn những điều Huy trải qua sẽ không thể nói hết trong một trang giấy hay viết vài ba câu chữ. Nhưng trên tất cả, kết quả mà Huy đạt được ngày hôm nay, khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Lẽ dĩ nhiên, những khó khăn của Huy bao năm qua trên đất Mỹ đã phần nào được đền đáp xứng đáng.

bảng điểm GPA

Bảng điểm của Nguyễn Quang Huy

học sinh việt nam bên mỹ

Chia sẻ về việc làm thêm: “Phần đông dân Việt Nam nhập cư vào Mỹ chọn ngành Nails để mưu sinh và phát triển. Biết bao nhiêu thế hệ con cháu lớn lên được đến trường và đi học cũng nhờ vào sự lao động vất cả của những bậc cha mẹ hàng ngày làm hơn 10 tiếng đồng hồ. Và cũng biết bao nhiêu mảnh đời heo hắt đi lên tròn vẹn cũng vì nghề Nails. Ai đó có mặc cảm và sự khinh miệt đối với nghề này, nhưng tôi thì không. Tôi trân quý nó, vì nhờ nó và những khách hàng của mình, tôi mới kiếm đủ tiền học và chi phí sinh hoạt trong ba năm qua ở Mỹ.

Khi bạn làm bất cứ một công việc gì, từ một nhân viên ngân hàng, tới thẩm phán hay cashier và thậm chí là có làm nails đi nữa, nếu bạn đặt hết sự nghiêm túc và trân trong đối với ngành nghề mà mình đang làm, thì cuộc sống và vận may sẽ không bao giờ quay lưng với bạn!”

du học sinh du học mỹ 01

Huy là như thế. Huy luôn sống giàu tình cảm, gần gũi với mọi người, chăm chỉ và chịu khó. Với công ty Đại Thiên Sơn cũng vậy. Huy là một trường hợp rất đặc biệt tại Công ty. Đặc biệt, không phải vì hồ sơ khó, mà đặc biệt vì tình cảm Huy dành cho công ty. Huy như là một người bạn thân thiết, người em trong gia đình chứ không phải là một khách hàng. Cách xa cả nửa vòng trái đất vậy đó, thế nhưng Huy vẫn thường xuyên liên lạc, chia sẻ hình ảnh, tâm sự vui buồn cũng như hỗ trợ và giúp đỡ những hoạt động của công ty bên Mỹ. Công ty đang có hàng chục học sinh luyện phỏng vấn xin Visa Du học Mỹ. Chúng tôi vẫn thường xuyên chia sẻ với các em về trường hợp vừa đi làm vừa đi học với thành tích Xuất sắc của Huy để các em noi gương phấn đấu. Chính Huy đã chứng minh cho những học sinh tại Đại Thiên Sơn nói riêng, và những du học sinh Mỹ nói chung rằng “Người Việt Nam luôn có ý chí cầu tiến và ham học hỏi”.

Công ty Đại Thiên Sơn thật sự rất vui mừng và cũng không biết làm gì hơn ngoài việc gửi đến Huy những lời Chúc mừng sâu sắc. Mong rằng Huy sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bạn muốn tìm hiểu du hoc - du hoc my, xin vui lòng liên hệ:      

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh