Tin tức


Du học ngay từ bậc trung học phổ thông ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để học sinh có thể làm quen với một môi trường quốc tế, cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học cao đẳng nổi tiếng vốn có yêu cầu đầu vào khó khăn. Trong đó Úc luôn nằm trong danh sách những địa điểm du học trung học phổ thông ưa thích của cả phụ huynh và học sinh bởi chất lượng giáo dục cao, môi trường học tập sáng tạo, phát huy được mọi khả năng cũng như tính chủ động của học sinh.
du học Úc
PHÂN BIỆT ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA CHƯƠNG TRÌNH THPT VIỆT NAM VÀ ÚC

 
Các điểm đặc trưng Việt Nam Úc
Quá trình học -Học sinh sẽ ngồi trong lớp sau những tiết học và chờ giáo viên đến
- Giáo trình chủ yếu là sách vở

- Chủ yếu tập trung vào lý thuyết nên chương trình giảng dạy khá nặng kiến thức và ít định hướng nghề nghiệp cho học sinh
-Học sinh phải tự chuyển lớp học tùy vào môn mình chọn.

- Học sinh chủ yếu sử dụng Internet để tìm kiếm và tự học.
- Chú trọng phát triển kỹ năng, năng khiếu, kiến thức xã hội và kinh nghiệm nghề nghiệp, học sinh có nhiều hoạt động ngoài trời và vui chơi thể thao.


 
Lộ trình Lớp 10, 11 và 12 Gồm 6 năm bắt đầu từ trung học cở sở và trung học phổ thông. Chương trình phổ thông bắt buộc tại Úc là từ lớp 7 đến lớp 10, lớp 11 và 12 gọi là chương trình tiền đại học
Số môn học Học sinh không được lựa chọn môn học và bình thường phải học tất cả 13 môn học Lớp 11 và 12 học sinh chỉ cần học 6 môn và được lựa chọn những môn mình yêu thích
Thời gian học Học sinh phải dành thêm thời gian sau giờ học để đi học thêm Học sinh có thể vui chơi thoải mái, chơi thể thao hoặc luyện tập những đam mê cá nhân

du học Úc bậc THPT
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH THPT ÚC
  • Tiêu chuẩn học tập cao: Các trường THPT tại Úc luôn nằm trong số các trường học tốt nhất thế giới với những đặc điểm: Quy mô lớp học nhỏ với tối đa 30 học sinh trong 1 lớp học. Các giáo viên giảng viên đều có trình độ cao với bằng cấp quốc tế trong các lĩnh vực môn học. Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao với hệ thống máy tính và các phòng đa năng đáp ứng mọi yêu cầu của học sinh. Các chương trình năng khiếu và tài năng bồi dưỡng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc.
  • Phương pháp dạy học tại úc bao gồm giảng viên giảng dạy trực tiếp, sinh viên tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình, trình bày bằng hình ảnh, các lớp học trực tuyến và có tính tương tác cao. Chương trình giảng dạy giúp học sinh trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Hình thành nếp tư duy độc lập và bản lĩnh, hướng học sinh trở thành các cá nhân tự tin và đầy sáng tạo, năng động và đầy hiểu biết, có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa. Cấu trúc chương trình tập trung chủ yếu phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị trong 8 lĩnh vực: Tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường.  Úc đặc biệt chú trọng vào việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông với những kỹ năng ứng dụng các công nghệ vào đời sống.
  •  Chương trình phổ thông tại Úc rất đặc biệt khi bắt đầu từ lớp 7 của bậc trung học cơ sở đến lớp 10. Sau đó, từ lớp 11 – 12 được coi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc đại học. Kết thúc lớp 10, học sinh có thể lựa chọn học tiếp lớp 11 và 12 hoặc dừng lại ở lớp 10 để học nghề và đi làm. Học sinh quốc tế tới Úc học bậc THPT có thể lựa chọn trường công hoặc trường tư. Hiện nay, học sinh Việt Nam du học bậc trung học tại Úc phần lớn lựa chọn bắt đầu du học từ lớp 10 hoặc lớp 11 do mức phí phù hợp và các thủ tục nộp hồ sơ ghi danh đơn giản.
  • Tất cả các trường công lập trong một bang của Úc áp dụng mức học phí thống nhất với học sinh quốc tế cho từng bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Học phí dao động khoảng $25,000 AUD/ năm.
du học Úc
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÝ HỌC BẬC THPT TẠI ÚC:
  • Thời gian học: 4 kỳ mỗi năm, với mỗi kỳ gồm 10 tuần. Các kỳ nhập học là cuối tháng 1 hàng năm, học sinh có thể nhập học vào các tháng 4, 7 và tháng 10
  • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho bậc THPT: IELTS 5.0 – 5.5
  • Điểm trung bình GPA (nếu có) phải lớn hơn hoặc bằng 6.5
  • Nộp bảng điểm hai năm học gần nhất để làm cơ sở xét tuyển đầu vào
  • Học sinh dưới 18 tuổi khi du học ở Úc có thể ở cùng với ba mẹ, người thân hoặc người giám hộ được ba mẹ gửi. Hoặc học sinh có thể ở trong ký túc xá của trường, hoặc trải nghiệm của sống với việc ở homestay chung gia đình người bản xứ.
  • Bậc THPT được ưu tiên xét duyệt hồ sơ khi làm visa. Một vài trường không yêu cầu chứng minh tài chính và không cần phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ xin visa.
Ozford College
The Southport School, Úc
Ipswich Grammar School, ÚC

Ph. Trâm

Tags: Du học Úc, Du học Australia, Công ty tư vấn du học, Công ty tư vấn du học uy tín, Chứng minh tài chính du học Úc, Visa du học Úc, Điều kiện du học Úc, Du học Úc tự túc, Du lịch Úc, Xin visda du lịch Úc, Tư vấn du học Úc miễn phí, Tư vấn du lịch Úc miễn phí

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


DU HỌC ÚC BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Du học ngay từ bậc trung học phổ thông ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để học sinh có thể làm quen với một môi trường quốc tế, cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học cao đẳng nổi tiếng vốn có yêu cầu đầu vào khó khăn. Trong đó Úc luôn nằm trong danh sách những địa điểm du học trung học phổ thông ưa thích của cả phụ huynh và học sinh bởi chất lượng giáo dục cao, môi trường học tập sáng tạo, phát huy được mọi khả năng cũng như tính chủ động của học sinh.