Tin tức


LUYỆN PHỎNG VẤN
SỰ CHUẨN BỊ CẦN THIẾT CHO HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC VISA DU HỌC MỸ
Luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Phỏng vấn Du học Mỹ cùng chuyên gia

Lựa chọn Công ty tư vấn du học uy tín

Hành trình du học Mỹ là cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. Ngoài việc xin vào ngôi trường mà bản thân mong muốn được học thì quá trình xin visa cũng gây cho nhiều du học sinh không ít những khó khăn, đặc biệt là phỏng vấn visa với lãnh sự Mỹ. Vậy phỏng vấn với lãnh sự là như thế nào và đâu là bí quyết để có một cuộc phỏng vấn thành công. Hãy cùng Đại thiên sơn tìm hiểu nhé.
Phỏng vấn Mỹ- cuộc đối thoại mang tính quyết định
Mỹ, xứ sở cờ hoa, nơi mà bất kì ai trên Thế giới đều mong mỏi được đặt chân đến một lần, là điểm đến trong mơ của hàng triệu bạn trẻ. Ước tính mỗi năm có đến hàng chục triệu người trên khắp thế giới đến Mỹ với nhiều mục đích khác nhau; có người đến để định cư, du lịch, công tác hay đi du học hoặc thậm chí là vì những mục đích không tốt. Chính vì thế, để kiểm soát được những điều đó, chính phủ Mỹ đã ban hành những chính sách nhập cư cho một số khu vực và phỏng vấn chính là cách để có thể kiểm soát về số lượng người nhập cư vào Mỹ.
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia

Phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào?
Thông thường, một cuộc phỏng vấn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp tương ứng với từng mục đích khác nhau. Trong bài viết này, Đại Thiên Sơn sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin về 1 buổi phỏng vấn visa DU HỌC và cách để có thể có 1 buổi phỏng vấn thành công. Có rất nhiều bạn thành công trong việc cấp visa ngay lần đầu nhưng cũng có bạn phải qua nhiều lần mới đậu hoặc thậm chí có những trường hợp sẽ không bao giờ được đi nữa (blacklist) vì bị phát hiện hồ sơ giả hay không trung thực trong việc cung cấp thông tin (cheating)
Trong một buổi phỏng vấn Mỹ, hầu hết các câu hỏi sẽ quay quanh các vấn đề về cá nhân của đương đơn, các câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi, kế hoạch cho chuyến đi và các vấn đề về tài chính để đảm bảo cho chuyến đi của bạn.
Do đó, sự chuẩn bị một cách bài bản và chi tiết là vô cùng cần thiết để bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Vậy đâu là bí quyết để có visa ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên?
Bí Quyết để có một cuộc phỏng vấn visa Mỹ thành công
Phỏng vấn visa Mỹ, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đó là cả một thách thức rất lớn đối với rất nhiều bạn du học sinh. Vì không phải ai cũng có thể giữ một tâm lý vững và một phong thái tốt khi phải mặt đối mặt với lãnh sự. Nhiều du học sinh thường thắc mắc về việc lãnh sự họ thường gây khó dễ cho du học sinh hoặc làm khó trong việc cấp visa Mỹ. Nhưng thành thực mà nói, lãnh sự Mỹ họ có những nguyên tắc riêng để có thể biết rõ về mục đích nhập cư của học sinh, nhằm tránh những trường hợp xấu nhập cư. Nói tóm lại, phỏng vấn Mỹ sẽ không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị cẩn thận từ trước và thành thật với chính bản thân mình
Những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ
  • Hãy thật bình tĩnh và tự tin
Đây là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Sự tự tin luôn là nền tang cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tư nhiên nhất. Nếu bạn bình tĩnh, bạn mới có thể hiểu và trả lời đúng vấn đề. Sự tư tin trong lời nói sẽ là công cụ giúp bạn gây ấn tượng với lãnh sự và làm cho lãnh sự tin tưởng vào bạn. Tự tin là cả một quá trình rèn luyện qua trải nghiệm thực tế. Bạn nên bắt đầu với các khoá học kỹ năng rèn dũa sự tự tin ngay từ khi có ý định đi du học nhé. Bật mí là nếu bạn giỏi tiếng Anh bạn sẽ thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn và ngược lại.
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia
  • Câu trả lời phải chân thật và phải đến từ trái tim
Bạn không cần phải trả lời một cách dài dòng, hoa văn. Hãy nói ngắn gọn, súc tích và thực sự hiểu mình đang nói gì. Đừng học thuộc bài vì câu trả lời đó sẽ không tự nhiên và làm cho lãnh sự nghi ngờ bạn. Câu trả lời chân thật không nhất thiết phải chỉn chu nhưng phải thực tế và liên hệ đến bản thân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý  rằng mọi thứ bạn cung cấp cho lãnh sự đều phải là sự thật, không giả dối vì như vậy nguy cơ cao bạn sẽ bị cấm nhập cư vĩnh viễn nếu bị phát hiện. cũng như chúng ta thường hay nghe câu cửa miệng của người Mỹ “ Honesty is the best policy
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia
  • Tiếng anh- một yếu tố không thể thiếu
Hiển nhiên bạn vẫn có thể trả lời bằng tiếng việt nếu bạn muốn giải thích rõ ràng hơn. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng tiếng anh thì điều đó cũng sẽ là một cách ghi điểm.
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia
  • Phong thái giao tiếp tốt
Ngoài việc giữ tâm lý thật vững thì yếu tố về phong thái giao tiếp cũng rất cần thiết. Hãy tập trung vào lãnh sự, giao tiếp bằng mắt, đừng bao giờ ngó nghiêng hay để ý vào những thứ khác. Giọng nói phải thật rõ, không nói to quá nhưng cũng đừng nói nhỏ quá. Hãy nói vừa đủ nhanh để lãnh sự có thể ghi nhận thông tin của bạn.
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia
  • Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ
Những hồ sơ liên quan đến học tập, cá nhân và tài chính là những yếu tố đặc biệt QUAN TRỌNG. Hãy sắp xếp mọi thứ rõ ràng để khi lãnh sự yêu cầu chứng minh, bạn có thể đưa cho họ một cách dễ dàng, tránh dư thừa quá nhiều.
Qua hơn quá trình 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Đại Thiên Sơn tự hào là đơn vị dẫn đầu và là đối tác của hơn 3000 trường trên toàn thế giới. Với Đại Thiên Sơn, phỏng vấn visa Mỹ chưa bao giờ là một trở ngại quá lớn mà thay vào đó là một thử thách mà lãnh sự muốn bản thân của học sinh phải vượt qua trước khi đến Mỹ. Vì chỉ khi bạn vượt qua bản thân bạn mới có thể tự tin trên con đường bạn đã chọn.
Phỏng vấn visa cùng chuyên gia

Phỏng vấn visa cùng chuyên gia

Đại Thiên Sơn vinh dự và rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trong việc chinh phục visa Mỹ. Với khóa luyện phỏng vấn tại Đại Thiên Sơn, bạn không đơn thuần đến là để học để luyện mà còn là để hiểu hơn về nước Mỹ. Với chương trình được thiết kế một cách bài bản từ các chuyên gia, học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động vô cùng bổ ích nhằm giúp các bạn có thể tự tin hơn và hiểu hơn về nước Mỹ cũng như là hành trình tương lai tại Mỹ của các bạn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP. HCM
Hot line:  0908.3939.95 - 0902 3839 95
Điện thoại:  (028) 35264249 – 35264254 - 35264293  - Fax: (08) 35264259
Website: www.daithienson.com
Email:   contact@daithienson.com
 

Công ty tư vấn Du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Du học Mỹ học phí dưới 6.000 USD/ Năm

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


LUYỆN PHỎNG VẤN -SỰ CHUẨN BỊ CẦN THIẾT CHO HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC VISA DU HỌC MỸ

Hành trình du học Mỹ là cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. Ngoài việc xin vào ngôi trường mà bản thân mong muốn được học thì quá trình xin visa cũng gây cho nhiều du học sinh không ít những khó khăn, đặc biệt là phỏng vấn visa với lãnh sự Mỹ. Vậy phỏng vấn với lãnh sự là như thế nào và đâu là bí quyết để có một cuộc phỏng vấn thành công. Hãy cùng Đại thiên sơn tìm hiểu nhé.