Tin tức


MÙA LỄ PHỤC SINH 2016 

   Hiện nay là thời gian tuyết tan cuối tháng Ba, cũng báo hiệu mùa lễ Phục SInh đang tới. Từ lễ Phục Sinh, cư dân các tiểu bang ở miền Bắc và miền Đông như Pennsylvania, Michigan, Maine, New York, Maryland, Connecticut, Ohio, Iowa v.v...hay các thành phố như Washington D.C., New York, Detroit, Des Moines v.v...mọi người đang háo hức chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Phục Sinh 2016.

lễ phục sinh du học sinh mỹ

Hình ảnh lễ phục sinh năm 2016 tại Mỹ

   Người Hoa Kỳ thường “long trọng hoá” những bữa ăn tối, dù là lễ Phục Sinh hay lễ Giáng Sinh, cũng như Tết của nước mình.

   Lễ Phục Sinh nhiều gia đình Mỹ sẽ nướng gà tây, đây là món truyền thống của họ rồi, nhưng nhiều nhất vẫn là jambon, đùi heo ướp mặn, ăn chung với bánh mì, khoai nướng, có thêm gà rô-ti, sà lát, xúc xích, pa-tê v.v...

du học mỹ lễ phục sinh

Hình ảnh lễ phục sinh năm 2016 tại Mỹ

   Lễ Giáng sinh người Mỹ sẽ ăn bánh pudding nhưng vào lễ Phục sinh họ thường chuộng các loại bánh “cây nhà lá vườn” như zuchini squash, zuchini bread, vừa ngon vừa đẹp mắt. Ngoài ra những quả bí ngô từ mùa thu hoạch cuối tháng 10 năm trước vẫn còn để mà làm những món bánh bí ngô thơm phức nóng hổi, beo béo mê long người.

   Và tất nhiên không thể thiếu kẹo và rượu vang. Ngày lễ Phục Sinh người ta thường uống rượu vang trong các bữa ăn tối. Sau cơm tối, nhiều gia đình rủ nhau đi xem phim và tham gia các hoạt động náo nhiệt chào đón mùa lễ trên phố.

Hình ảnh lễ phục sinh năm 2016 tại Mỹ

Hình ảnh lễ phục sinh năm 2016 tại Mỹ

   Ngày nay, lễ Phục Sinh còn là thời gian để nhiều gia đình Mỹ được hưởng một thời gian du lịch đây đó nghỉ ngơi. Đã không thiếu người Mỹ sang Jerusalem dự lễ Phục Sinh cũng như sang Bethlehem dự lễ Giáng Sinh. Người Việt định cư nơi Hoa Kỳ cũng đi du lịch sang tận Do Thái, người theo đạo Công giáo thì đến các thánh tích nơi Chúa sinh ra và chịu nạn; rồi nhiều người còn đi Rome, Paris, Nga, Đông Âu, Liên Âu, Á châu và về Việt Nam.

   Một biểu tượng không thể không nhắc đến khi nói về lễ Phục Sinh chính là những quả trứng đầy sắc màu. Người theo đạo Cơ đốc dựa vào sự kiện chúa Jesus sống lại và bước ra từ nấm mồ nên họ coi hình ảnh những quả trứng gắn liền với sự hồi sinh. Trứng cũng còn mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở như sự xuất hiện của mùa xuân đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh giá, khô cằn.

Hình ảnh lễ phục sinh năm 2016 tại Mỹ

Hình ảnh lễ Phục sinh năm 2016

   Ngày nay nhiều trường bên Mỹ, và nhiều nước khác nữa, thường đưa ra những hoạt động dành cho trẻ em trong ngày lễ Phục Sinh giúp các em thắt chặt mối quan hệ trong gia đình hay mở rộng giao lưu giữa các em nhỏ và các bậc phụ huynh. Và điều quan trọng nhất là tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn, đều có những giây phút thư giãn và vui chơi thoải mái. Chính vì vậy mà ngày này còn được nhiều người gọi là ‘ngày hội trẻ thơ”.

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293Fax: (08) 35264259

Website:  www.daithienson.com - www.visadulichmy.vn

Email:   duhocdaithienson@gmail.com 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh