Tin tức


 QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KHI NHẬP CẢNH VÀO MỸ

Những thứ bị cấm khi nhập cảnh vào nước Mỹ:

1/ Tiền:

-   Bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu,  ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ..., tương đương hơn $5,000 (15 triệu đồng tiền VN) đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường.

-   Khi mang hơn $10,000 thì hành khách sẽ phải điền mẫu đơn 105 (Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments) do nhân viên quan thuế cung cấp.

du học Mỹ đại Thiên Sơn2/ Thực phẩm và trái cây:

-   Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, một số thực phẩm làm sẵn như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh... và các loại trái cây hoàn toàn không được mang vào Mỹ dưới bất cứ hình thức nào. Nếu vi phạm, sẽ bị tịch thu và bị phạt $300.

3/ Dược phẩm:

-   Những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ cho người bị bệnh tiểu đường. Nếu bị phát hiện vi phạm, ngoài bị phạt bạn có thể bị bắt giữ.

-   Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm.

-   Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm nếu không chứa chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

Bạn có thể vào trang web www.fda.gov để biết rõ loại thuốc nào bị cấm mang vào Mỹ.

4/ Chất lỏng, vật nhọn:

-   Bạn không nên mang theo mỹ phẩm, thực phẩm dạng lỏng, các vật nhọn bằng kim loại như đồ cắt móng tay, dao gọt trái cây, kéo nhỏ...

Lời khuyên tốt nhất dành cho người du học và du lịch:

-   Bạn cần điền chính xác và trung thực về những thứ mang theo trong hành lý. Nếu phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ khá phiền phức.

Những thứ được mang theo khi nhập cảnh vào nước Mỹ:

-   Theo quy định, bạn được phép ký gửi 2 kiện hành lý và mỗi kiện không quá 23kg. Trên thực tế nếu hành lý của bạn khoảng 25kg vẫn không sao, nhưng vượt quá mức đó, bạn sẽ phải trả thêm phí hoặc phải bỏ bớt lại tại sân bay. Do đó, với chỉ có 46kg hành lý, bạn cần phải ưu tiên mang những gì thực sự cần thiết.

-   Những thứ được phép cho mang theo như: áo ấm, giày dép, kính mắt, từ điển, máy tính, quà tặng, vest, comple, caravat, ô hay dù, khăn len, mũ len, thắt lưng, quần áo bơi và kính bơi, gương lược và một số dụng cụ cá nhân, ba lô, túi dựng máy tính, đồ dùng học tập, đồ điện tử, ảnh thẻ các cỡ, thẻ VISA hoặc Master Card, mì tôm, mỹ phẩm, kem đánh răng, quần jeans, áo sơ mi, khăn mặt, khăn tắm,…

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

   Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

   Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293      Fax: (08) 35264259
   Website:  www.daithienson.com - 
 Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Chia sẻ của du học sinh