Tin tức


Giá trị văn hóa truyền thống của người Philippines

Philippines thuộc khu vực Đông Nam Á được tạo thành 7.000 đảo lớn nhỏ, nhưng chỉ có 1 .000 đảo là có người dân sinh sống. Người Philippines bắt đầu hợp nhất các đảo và tiến thành giao thường với Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Có 70 ngôn ngữ song song tồn tại, trong đó có Tagalog là ngôn ngữn chính bên cạnh đó còn có Cebuano, Locano, Hiligaynon và Bicolano. Vì sự không thống nhất về ngôn ngữ giữa các tỉnh, thành phố mà chính phủ Philippines đã quyết định chọn tiếng anh như một ngữ chính thức thứ 2 được sử dụng phổ biến trong đời sống và giáo dục từ năm 1898.
 
Những kì nghỉ lễ của người Philippines

Khi người Tây Ban Nha đặt chân đến Philippines từ đầu thế kỉ thứ 15, họ truyền bá đạo thiên chúa giáo ở đây và tổ chức các lễ hội như mừng giáng sinh, lễ phục sinh, lễ hội bánh ngọt... vì thế người Philippines cũng chịu ảnh hưởng bởi nét văn hóa phương tây này, nhưng bên cạnh đó họ vẫn còn lưu giữ những giá trị truyền thống, bản sắc hóa của riêng họ. Cũng giống như Việt Nam, người dân Phillipines tổ chức lễ hội vào những ngày đặc biệt sau:
Ngày sinh nhật: Vào ngày sinh nhật một người, họ sẽ tổ chức tiệc tùng để chào đón ngày đặc biệt này.
Chúc mừng năm mới: Người Philippines mang những trang phục có hoa văn chấm tròn nhiều màu sắc để chào đón một năm mới an lành và thịnh vượng.
Ngày độc lập – 02/06: Được tổ chức để ăn mừng người Philippines dành được độc lập dân tộc vào năm 1898.
Ngày lễ tôn vinh các vị anh hùng dân tộc: Vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 8, được xem là ngày để tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc đã hi sinh vì độc lập của Philippines.
Ngày lễ giáng sinh: Có thể nói Philippines là một quốc gia ăn mừng giáng sinh sớm nhất và dài nhất trên thế giới. Lễ hội này kéo dài 4 tháng bắt đầu từ đầu tháng 9.

 

Những biểu tượng của sự may mắn và xui xẻo
1. Biểu tượng may mắn
- Con số bảy may mắn: Người Philippines quan niệm số lẻ sẽ mang lại may mắn cho họ và đặc biệt là con số 7
- Tai to: Đối với người Philippines, người nào sở hữu một cái tai to, người đó sẽ có một cuộc sống trường thọ.
- Màu ngọc bích: Việc tặng một ai đó một viên đá màu ngọc bích là bạn đã mang lại may mắn cho họ.
2. Biểu tượng của sự xui xẻo:
- Chải tóc vào buổi tối.
- Nói về những giấc mơ trước bữa ăn
sáng .
- Nói những lời đùa cợt về tôn giáo.

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


Vài nét về đất nước, con người và văn hóa Philippines

 Philippines là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Nơi đây có bề dày lịch sử kết hợp của châu Á, ảnh hưởng của châu Âu và châu Mỹ. Philippines là đất nước theo chế độ dân chủ, có tới 12 tờ báo tiếng Anh cấp quốc gia, 7 trạm truyền hình quốc gia, hàng trăm kênh truyền hình cáp và 2000 kênh radio. Người Philippines yêu tự do và thích sự vui vẻ. Khắp các đảo, những lễ hội diễn ra hàng ngày và khách nước ngoài luôn được chào đón ở mỗi gia đình.