Tin tức


NHỮNG LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG THỂ TỪ CHỐI DU HỌC HÈ TẠI MỸ

Du học từ THPT: nên hay không nên ?

Trải nghiệm gì thú vị cho mùa hè


Vật lộn nơi đất khách để có tiền trang trải học phí
Năm 2007, Quang 18 tuổi sang Mỹ du học với bao hoài bão và khát vọng, hành trang mang theo chỉ vốn tiếng Anh ít ỏi cùng 1.500 USD mẹ cho để trang trải những ngày đầu ở xứ người. Lúc đó, Quang sống cùng với cậu ruột tại thành phố Portland (bang Maine) và theo học ngành quản trị kinh doanh tại Trường cao đẳng Cộng đồng Southern Maine.
Hằng ngày anh dậy từ rất sớm, đạp xe khoảng 8 km từ nhà đến trường và chỉ trở về nhà sau 22 giờ. Anh học tốt tất cả các môn song ban đầu khá vất vả với việc nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Khó khăn lớn nhất của anh trong thời gian đầu là ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, thức ăn và phương tiện đi lại. Nhưng Khi đã hòa nhập được vào xã hội Mỹ, anh đã không ngừng nỗ lực để tiến về phía trước. Ở mỗi giai đoạn, anh tự đặt cho mình một mục tiêu để phấn đâu, bạn chỉ thực sự giỏi khi biết mình đã làm gì và ở đâu?
Nguyễn Ngọc Quang chàng tỉ phú triệu USD

Để có tiền trang trải học phí đắt đỏ trên nước Mỹ, anh đã làm đủ nghề từ móng, phụ vụ ở nhà hàng, chế biến hải sản, làm thợ xây, dạy kèm, thông dịch… Hồi ở Việt Nam, anh đã từng phụ bố mẹ những công việc tay chân nên không hề nà bất kỳ điều gì. Có những thời điểm anh từng làm việc 50 - 60 giờ/tuần tại một nhà hàng Thái Lan ở Portland. Bởi không chỉ tự lo cho bản thân mà còn phụ giúp học phí cho một em trai sang Mỹ du học sau anh không lâu. Cũng có thời gian phải tạm dừng việc học để tập trung đi làm kiếm tiền lo cho em trai đi học.
Giấc mơ triệu phú của chàng trai 28 tuổi
Năm 2010, sau khi ra trường không lâu anh tìm được việc làm trong lĩnh vực tư vấn tài chính và bảo hiểm. Sau thời gian đi làm, anh dần đam mê lĩnh vực kinh doanh và bắt đầu có ý tưởng mở công ty và cơ sở kinh doanh. Anh cũng tự đề ra mục tiêu trở thành triệu phú USD vào năm 30 tuổi.

Nguyễn Ngọc Quang chàng tỉ phú triệu USD


Để đạt được mục tiêu đó, anh quyết định mua một cơ sở kinh doanh mỗi năm nhằm hướng tới sở hữu khối tài sản trị giá 1 triệu USD vào năm 2019. Với số tiền tiết kiệm và vay mượn từ gia đình để kinh doanh mở cửa hàng làm nail, tiệm bánh bán mì… đã mang lại nguồn lợi nhuân đáng kể cho anh và tạo thêm việc làm cho những lao động nghèo. Vị doanh nhân trẻ với tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng cho những người nghèo thiếu nợ đến tháng sau trả.

Tuy vậy, chàng trai mê kinh doanh cho biết công việc chính của anh vẫn là tư vấn tài chính và bảo hiểm. Anh cũng lập công ty bảo hiểm và tài chính Win Financial Strategies vào năm 2015. Trong năm tới anh sẽ tập trung mở một văn phòng thuế và bảo hiểm phục vụ cộng đồng người Việt, nghiên cứu và phát triển mô hình nuôi tôm trong nhà tại Mỹ cũng như mở rộng cửa hàng tiện lợi hiện nay, bổ sung thêm nhiều món ăn Việt Nam và còn 2 năm nữa cố gắng đạt mục tiêu trở thành triệu phú Mỹ và anh thấy điều này hiện rất khả quan.

Ước mơ là không chờ đợi, nếu bạn muốn du học thì phải đến Đại Thiên Sơn - trung tâm tư vấn du học uy tín giúp bạn trạm đến giấc mơ Mỹ và thành công như chàng tỉ phú trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Quang.
Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP. HCM
Hot line:  0908.3939.95 - 0902 3839 95
Điện thoại:  (028) 35264249 – 35264254 - 35264293  - Fax: (08) 35264259
Website: www.daithienson.com
Email:   contact@daithienson.com
                                

SDS Cơ hội nào cho du học sinh Việt?

SDS: Sự chuyển mình một cách đầy tích cực của hệ thống giáo dục Canada

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


Nguyễn Ngọc Quang chàng tỉ phú triệu USD 30 tuổi trên đất Mỹ

Nguyễn Ngọc Quang – tấm gương gây sốt cộng đồng du học sinh bởi nghị lực phi thường và tấm lòng nhân ái. Anh cũng chính là người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình.