Tin tứcSAINT MARTIN'S UNIVERSITY, WASHINGTON
HERITAGE UNIVERSITY, WASHINGTON
BASTYR UNIVERSITY, WASHINGTON

1. Chọn nơi để đến
Chọn quốc gia cũng giống như chọn một người để làm quen kết bạn, nếu như chọn đúng nơi mình thích thì sẽ rất nhanh chóng bạn có thể thích nghi văn hóa cách cư xử mọi người dân địa phương, thức ăn, phong cách làm việc của mọi người nơi đó,…. Chính vì vậy, bạn cần xác định đúng và tìm hiểu kỹ nơi mà mình sẽ bỏ ra một khoảng thời gian khá dài để học tập và làm việc tại nơi đây.

600
2. Thời tiết và quần áo
Thời tiết cũng là một trong những điều bạn cũng rất cần phải quan tâm, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của mình. Ví dụ, Vincent đến từ Việt Nam nhiệt độ quanh năm là 35o C, nhưng đến Canada quanh năm nhiệt độ mát lạnh do đó bạn nên mang những chiếc áo ấm thật dày để tránh khỏi những cái lạnh khắc nghiệt của thời tiết


3. Điện thoại
Điện thoại là một trong những thứ vô cùng thiết yếu cần phải mang theo. Ngay cả khi xuống sân bay bạn sẽ cần nó để gọi điện cho người thân hay để tra bản đồ google máp, hay để gọi bắt taxi đến đón bạn.
Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có ít nhất một chiến điện thoại trong người, ngoài còn 1 chức năng đặc biệt trở thành người bạn luôn luôn ở bên cạnh mình, thời gian không có nhiều bạn bè thì chỉ có chiếc điện thoại mới làm cho bạn quên đi cái nổi cô đơn.

4. Tiền
Đây có thể không phải là vấn đề trong tâm trí của bạn nhiều, do ba mẹ sẽ là người cung cấp đầy đủ cho các bạn khi mà đi du học. Nhưng một số điều cơ bản mà các bạn cần nên lưu ý:
- Kinh phí chuyển tiền giữa các ngân hàng
- Tỷ số trên lệch giá cả giữa đất nước mình sinh sống so với đất nước hiện tại


5. Số điện thoại khẩn cấp
Bây giờ, tất cả chúng ta có lẽ đều biết số khẩn cấp của các quốc gia khác nhau, nên dĩ nhiên, đó không phải là những gì tôi đề cập đến. (Lưu ý: Tìm hiểu đường dây nóng khẩn cấp của quốc gia bạn sẽ chuyển đến nếu bạn chưa biết về nó.) Điều tôi đang nói đến là số khẩn cấp của trường / trường đại học / trường đại học để bạn có thể gọi cho ai đó nếu bạn bị lạc hoặc điều gì đó đã xảy ra với bạn tại sân bay khi hạ cánh.


Để được chuẩn bị tốt, hãy chắc chắn có số khẩn cấp được ghi trên một tờ giấy để giữ trong hành lý của bạn trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với điện thoại của bạn.
6. Thiết bị điện tử
Bạn sẽ có những vấn đề nếu như không có các thiết bị điện tử như laptop, vì khi bạn phải nhập bài tuần trên 1000 từ trở lên.
Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chuẩn bị các thiết bị điện tử để hỗ trợ mình có thể học một cách tốt nhất.


7. Sốc văn hóa và bệnh vặt
Đã có rất nhiều bạn mà tôi biết mắc bệnh trầm cảm sau những chuyến đi du học một thời gian dài khi họ lần đầu tiên đi, và cũng có rất nhiều bạn thường xuyên mắc bệnh vặt xuyên suốt quá trình học tập của mình . Chính vì vậy mà tôi cũng rất mong là bạn sẽ không phải mắc vào một trong hai trường hợp vừa rồi.
Để làm được điều đó bạn nên chuẩn bị các hành trang về văn hóa đất nước săp đi và những vật liệu dụng cụ y tế một cách đầy đủ nhất.

                                                                                                                                                                                                                                                   05/09, Đức Huy
ROBERT MORRIS UNIVERSITY ILLINOIS
LOYOLA UNIVERSITY CHICAGO, ILLINOIS
ADLER UNIVERSITY, ILLINOIS

Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


7 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI DU HỌC NƯỚC NGOÀI

Du học là một điều rất thú vị, nó cũng có thể là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời bạn, và bạn có thể gặp được nhiều bạn bè trên thế giới với nhiều quốc tịch quốc gia khác nhau và cho bạn được học hỏi những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuẩn bị kĩ trước khi ra nước ngoài du học thì rất đễ không thoải mái khi ở cùng gia đình và khá khó khăn thích nghi trong cuộc sống mới, từ đó bị các vấn đề về áp lực tâm lý.