Tin tức


 NHỮNG SAI LẦM “CHẾT NGƯỜI” KHI CHỌN TRƯỜNG DU HỌC

Có những sai lầm “ngô nghê” nhưng lại rất phổ biến của các bạn sinh viên Việt Nam khi tự chọn trường đi Du học. Hãy dẹp bỏ ngay những suy nghĩ đó để chuẩn bị cho chuyến đi Du học của mình một cách thực tế hơn!

1.      Tìm trường là phải tìm những trường “danh tiếng” hoặc ranking cao?

chọn trường du học mỹ

Đương nhiên, đối với bất kỳ một Du học sinh nào cũng mong muốn mình được nhập học tại một ngôi trường danh tiếng với tấm bằng tốt nghiệp “Danh dự” được nhiều công ty/ tập đoàn chào đón. Tuy nhiên, kinh nghiệm của một người đi trước lại không phải như vậy:

1.1  Tìm trường phù hợp với sức học của mình

Đối với những trường ranking càng cao, áp lực học tập càng cao. Sinh viên tại các trường này thường là những sinh viên xuất sắc và những cái đầu thông minh siêu việt. Yêu cầu mà các thầy cô đưa ra cũng cực kỳ khắc khe. Nếu theo không kịp bạn sẽ bị đuối và có nguy cơ phải dừng lại dang dở hoặc tốt nghiệp với mức điểm không tốt đẹp là mấy. Do đó, lời khuyên đối với bạn là lựa chọn trường phù hợp với sức học của mình, để mình cảm thấy thoải mái và học tập tốt nhất.

1.2  Tìm trường có thế mạnh về ngành mình yêu thích

Không phải trường danh tiếng với ranking cao thì mạnh đều các ngành học. Mỗi trường có một thế mạnh ngành học riêng. Ngoài ra, có những trường lại rất mạnh về những hoạt động ngoại khóa như thể thao hoặc văn nghệ. Vì vậy, hãy tìm những trường phù hợp với sở thích của mình, có thế mạnh về những ngành mà mình yêu thích. Điều đó sẽ giúp các bạn đi đúng hướng hơn.

1.3  Tìm trường và chương trình học phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Mỗi gia đình có một điều kiện kinh tế khác nhau. Do đó, hãy dẹp bỏ suy nghĩ rằng tất cả các trường ở Mỹ đều đắt đỏ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và định hướng tương lai, các bạn sinh viên có rất nhiều con đường để đạt được cùng 1 đích đến.

Ví dụ: Cùng là muốn tốt nghiệp Đại học ở Mỹ, nhưng đối với những bạn học khá, có Anh văn tốt, kinh tế gia đình khá có thể theo học 4 năm tại Đại học. Nhưng một số bạn lại chọn cách học 2 năm đầu ở Cao đẳng để tiết kiệm chi phí.

1.4  Tìm trường gần khu homestay/ nhà người thân ở Mỹ

Trường gần nhà, giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian đi lại đáng kể cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, còn giúp các bạn hạn chế việc “lạc đường” trong những ngày mới sang Mỹ.

2.      Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam rồi, sang Mỹ chắc chắn phải học Đại học hoặc Master?

Vấn đề này lại qua lại vần đề đã phân tích ở trên đó là “Tìm trường phù hợp với sức học của mình”. Thật ra mà nói, học Đại học hay Master ở Mỹ không hề đơn giản đặc biệt là đối với một môi trường học tập hoàn toàn khác xa so với Việt Nam.

Các bạn không nên “tham” những việc vượt ngoài tầm kiểm soát của mình. Các bạn có thể tham khảo những yêu cầu nhập học của các chương trình Đại học và Master của những trường mình nhắm đến. Sau đó chọn lộ trình và hướng đi phù hợp.

chọn trường học ở mỹ

Đại học Dallas Baptis University có yêu cầu tương đối thoải mái đối với Du học sinh

Xem thông tin trường tại đây!

3.      Không có anh văn và học lực không tốt sẽ không tìm được trường tại Mỹ?

Ở Mỹ hàng năm đón nhận hàng trăm ngàn sinh viên Quốc tế, nhưng không phải ai cũng có Anh văn giỏi. Tại Mỹ có rất nhiều trung tâm chuyên giảng dạy Anh văn dành cho sinh viên Quốc tế mới sang hoặc chương trình đối với những trường hợp đi làm muốn củng cố Anh văn. Các bạn sẽ học chung với những sinh viên các nước khác và việc nâng cao khả năng Anh văn của bạn trong vài tháng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn có khả năng Du học Mỹ trong khi CHƯA BIẾT “TẸO NÀO” về tiếng Anh.

Ngoài ra, có một số trường tại Mỹ không yêu cầu GPA đầu vào. Đây được xem như là những cứu cánh cho các bạn có điểm học lực không tốt lắm tại Việt Nam

du học mỹ uy tín

Các bạn học sinh tìm hiểu về Trung tâm ELS Language Centers trong buổi Hội thảo với Mr. Drew

 

Chia sẻ của du học sinh