Tin tức


Du học nước ngoài không còn là điều gì mới mẻ với học sinh, sinh viên nói riêng và sinh viên khắp thế giới nói chung. Trong đó, Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu không những của sinh viên mà còn của các bậc phụ huynh, đặc biệt là bang California. Điều gì làm nơi đây trở thành “thánh địa” du học như vậy?
KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CALIFORNIA:
California là một tiểu bang ven biển phía Tây của Hoa Kỳ, có số dân lên đến 38 triệu người va tổng diện tích là 410,000 km2. Được biết đến với tên gọi là “Tiểu bang Vàng” của Hoa Kỳ, California là tiểu bang đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích tại Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi có nhiều du học sinh Việt Nam sinh sống và có tỉ lệ người châu Á thứ nhì toàn quốc ở nơi đây, đó là một lợi thế cho các du học sinh quyết định học tập ở đây. California có nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới với các ngành công nghiệp lớn như nông nghiệp, hàng không, vũ trụ, giải trí, công nghiệp nhẹ, du lịch...Ngoài ra nơi đây cũng có những trung tâm kinh tế quan trọng: Hollywood, vùng rượu vang, thung lung Silicon với nền kinh tế máy tính và công nghệ cao. Đối với giáo dục, California có hàng trăm các trường và viện đại học công lập và tư thục nổi tiếng: California Lutheran University, University of Southern California Concordia University, Florida Institute of Technology, Hawaii Pacific University, Marquette University, Oklahoma City University, University of Cincinnati, Adelphi University, Moraine Valley College, Central Florida College, Sacramento city College, MTI College, American River College,....Chi phí cho cuộc sống du học ở Mỹ luôn là vấn đề đáng quan tâm, trong đó học phí là khoản tiền tiêu nhiều nhất với dao động từ $10,000 đến $55,000 mỗi năm; chi phí thuê nhà có thể từ $3,000 đến $8,000; sách và đồ dùng học tập khoảng $500 đến $1,500/ năm; chi phí cá nhân tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà khoảng $5,000.

du học California Mỹ
CÁC HỆ THỐNG GIÁO DỤC:
Các trường cao đẳng cộng đồng: Đây là một khái niệm không còn quá mới mẻ. Các trường cao đẳng cộng đồng thu hút đa phần học sinh bởi vì chi phí rẻ, chất lượng giảng dạy khá tốt và đặc biệt là hệ thống hỗ trợ sinh viên toàn diện.
trường cao đẳng cộng đồng Mỹ
 • Các sinh viên trong hệ thống cao đăng cộng đồng được ưu tiên nhất trong các ứng viên nộp đơn xin nhập học vào các trường đại học ở UC và CSU. Nhiều trường còn có thỏa thuận riêng cho việc nhận học sinh dễ dàng hơn.
 • Bằng các chương trình giảng dạy đặc biệt có thời gian từ 6 tháng đến hai năm như chương trình liên kết, chương trình học thạc sỹ với chi phí chỉ bằng một nửa so với các trường đại học. Nhờ đó, sinh viên có thể vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được tiền bạc mà vẫn có thể học đại học theo chuyên ngành mình mong muốn.
 • Học phí trung bình là khoảng $3,636 mỗi năm cho sinh viên trong tiểu bang và $6,797 cho sinh viên ngoài tiểu bang. Đối với những trường cao đẳng tư nhân, học phí trung bình mỗi năm là khoảng $19,157.
 • Một số trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng: American River College, Bakersfield College, Barstow Community College, Berkeley City College, California College San Diego, MTI College, Sacramento City College, Sierra College, Everett Community College...

Các trường thuộc hệ thống California State University (CSU):
hệ thống trường California State University
 • Hệ thống CSU có 23 trường thành viên với hơn 400,000 sinh viên.
 • Đây là hệ thống đại học lớn nhất và nhiều ngành nghề nhất nước Mỹ, đào tào hơn 1,800 chương trình có bằng cấp. Nơi đây nổi tiếng với các ngành khoa học ứng dụng, kỹ thuật
 • Học phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học khác chỉ từ $16,550/ năm đối với đại học và $10,320 – 30,000/ năm đối với bậc sau đại học.
 • Hệ thống các trường nằm ở tiểu bang có nền kinh tế phát triển mạnh tại Mỹ, do đó cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất lớn và khả năng định cư lâu dài là rất cao.
 • Các trường lớn trong hệ thống như CSU – Long Beach, CSU – Fresno, San Diego State University, San Jose State University, Sacramento State, CSU – Stanislaus...
Các trường thuộc hệ thống University of California (UC):
 • Hệ thống UC hiện có hơn 238,000 sinh viên trên mọi quốc gia với hơn 1.7 triệu cựu sinh viên sống và làm việc khắp thế giới
 • Các chương trình đào tạo của trường chủ yếu nhấn mạnh về nghiên cứu y khoa, luật. Các trường trong hệ thống luôn nằm trong top các trường đại học Mỹ của US News, trong đó UC Berkeley là trường duy nhất được xếp hạng 5 cho tất cả các chương trình Ph.D
 • Nơi đây có nhiều nhà nghiên cứu đã đoạt giải Nobel hơn bất cứ cơ sở nào trên thế giới và được coi là 1 trong những hệ thống đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.
 • Học phí cho sinh viên trong tiểu bang là khoảng $12,570/ năm và khoảng $42,324/ năm đối với sinh viên ngoại bang (2020)
 • UC có 10 trường thành viên: UC – Berkeley, UC – San Francisco, UC – Los Angeles, UC – San Diego, UC – Davis, UC – Santa Crus, UC – Santa Barbara, UC – Irvine, UC – Riverside và UC – Merced.
 • California có hàng trăm trường và viện đại học tư thục, gồm nhiều học viện tôn giáo với một hệ thống chương trình đào tạo và bằng cấp đủ phong phú để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.
 • Các trường đại học nổi tiếng như: Stanford University, California of Institute of Technology, University of Southern California, University of San Diego, Santa Clara University, Chapman University,..
 • Mỗi trường đều tập trung vào một thế mạnh riêng như Trường đại học Stanford là luật và y, học viện kỹ thuật California lại chủ yếu nghiên cứu về khoa học kỹ thuật, Trường đại học miền Nam California lại đẩy mạnh trong việc đào tạo về điện ảnh, Kinh doanh, Âm nhạc...
 • Học phí tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, từng chương trình học và độ danh tiếng của từng trường, học phí ước tính khoảng $46,272/ năm cho sinh viên cử nhân.
đại học tư thục tại Mỹ

Ph. Trâm

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


CALIFORNIA, MỸ - HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC

Du học nước ngoài không còn là điều gì mới mẻ với học sinh, sinh viên nói riêng và sinh viên khắp thế giới nói chung. Trong đó, Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu không những của sinh viên mà còn của các bậc phụ huynh, đặc biệt là bang California. Điều gì làm nơi đây trở thành “thánh địa” du học như vậy?