Tin tức


Chọn học A- level hay dự bị đại học tại Anh?

Với học sinh Việt Nam học hết lớp 11, chưa xác định rõ ngành nghề trong tương lai và đặc biệt muốn nhắm vào các trường đại học như Cambridge hay Oxford thì lựa chọn phù hợp là A- level.

 A- level: Bậc đào tạo phổ thông tại Anh kéo dài 13 năm và A-level là hai năm cuối của bậc học này. Chương trình dành cho học sinh đã học hết O-level hoặc GCSE. A-level cung cấp các kiến thức phổ thông về khoa học tự nhiên và xã hội cho học sinh. Học sinh phải thi tốt nghiệp A-level và đây là kỳ thi cấp quốc gia. Kết quả A-level được dùng làm căn cứ xác định là học sinh có thể vào trường đại học nào tại Anh chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu. Các trường đại học top như Cambridge, Oxford, London School of Economic chỉ nhận các học sinh đã học hết A- level và đạt điểm cao.

Đồng hồ biểu tượng đặc trung của Anh 
Đồng hồ biểu tượng đặc trung của Anh

Học sinh Việt Nam hết lớp 11 trở lên có thể dễ dàng đăng ký học A-level tại các trường đào tạo công lập hoặc tư thục, nếu học lực 2 năm gần nhất đạt 6,5 trở lên. Học sinh học hết lớp 10 nhưng có kết quả học tập tốt, trung bình từ 7 cũng có thể đăng ký chương trình này tại các trường tư thục.

 Dự bị đại học: Các trường đai học lớn của Anh như đại học Manchester… thường chỉ nhận học sinh đã hết lớp 12 tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường đã cải tiến chương trình đào tạo, đã nhận học sinh hết lớp 11 có kết quả tốt. Đặc biệt, nhiều trường kết hợp với các tập đoàn giáo dục tư thục đào tạo dự bị đại học đã thành công tập đòan Into University partnerships, Navitas, Kaplan…

 Chương trình dự bị thường do các cơ sở đào tạo tự thiết kế, kéo dài một năm học, cung cấp các kiến thức cơ bản về một lĩnh vực nào đó (khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y dược…) cho học sinh để học sinh đủ kiển thức học tiếp các chuyên ngành sâu trong lĩnh vực này ở bậc đại học. Với dự bị đại học, môi trường và phương pháp học tập là của bậc đại học, kết quả thường chỉ được trường mà học sinh chọn học và (hoặc) một số trường đại học khác công nhận.
 

Khuôn viên trường học tại Anh 
Khuôn viên trường học tại Anh

Những thông tin trên chỉ ra rằng, với học sinh Việt Nam học hết lớp 11, chưa xác rõ ngành nghề trong tương lai và đặc biệt, muốn nhắm vào các trường đại học top như Cambridge hay Oxford thì lựa chọn phù hợp là A- level. Với chương trình này, các bạn có nhiều lựa chọn về trường đại học hơn.
 

Dòng sông nằm giữa thành phố London
Dòng sông nằm giữa thành phố London

 Còn nếu bạn đã xác định rõ muốn học ngành gì và trở thành ai trong tương lai, cũng không nhất thiết phải vào các trường đại học top. Học sinh có có thể rút ngắn thời gian học (một năm) bằng cách chọn học dự bị đại học liên thông lên một trường đại học nào đó.

 

 

 

 

 

Tags: Du học Anh QuốcCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học AnhVisa du học AnhĐiều kiện du học AnhDu học Anh tự túcDu lịch AnhXin visda du lịch AnhTư vấn du học Anh miễn phíTư vấn du lịch Anh miễn phíHọc bổng du học Anh

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh