Tin tức


 DU HỌC NGÀNH Y – DƯỢC

Du học khối ngành y tế - sức khỏe tại Mỹ đòi hỏi những yêu cầu rất gắt gao, học phí đắt đỏ và thời gian học kéo dài nhưng sinh viên cũng có thể tìm hiểu những khóa học khối ngành này tại Singapore hoặc Úc vì điều kiện nhập học và học phí dễ thở hơn nhiều so với Mỹ. 

 

Sinh viên quốc tế thường không được vào thẳng ngành y mà phải học năm dự bị (pre -medicien, pre - nursing), sau đó mới vào học tiếp. Tuy nhiên, số lượng tuyển sinh Quốc tế khối ngành này cũng rất giới hạn. Ở tại một số trường thì du học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng ngay từ đầu vào, nhưng yêu cầu để đạt học bổng này khá cao.


 

1.    Lùng cơ hội Du học y

Được xem là nghề nghiệp “nắm giữ” mạng sống con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành y tế - sức khỏe tại các nước phát triển đặt ra rất cao.

Mặc dù yêu cầu đầu vào cực cao cùng với mức học phí rất đắt đỏ so với tất cả các ngành khác nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm du học các ngành thuộc khối y tế - sức khỏe.


 

Có nghịch lý này là do đặc thù nghề y vốn rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y. Đặc biệt, người học còn có cơ hội ở lại làm việc dài hạn tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập và các phúc lợi xã hội rất cao.

2.    Đầu vào khó, học phí cao, thời gian học kéo dài

Các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới hiện nay phải kể đến Mỹ, Úc, Canada, Singapore… Ở mỗi nước có yêu cầu đầu vào và thời gian theo học ngành y khác nhau, chẳng hạn ở Mỹ thì mất trung bình 10 đến 12 năm cho cả chương trình học và thực tập; trong khi đó Canada chỉ ưu tiên cho người dân bản địa học ngành này.


 

Yêu cầu Du học ngành Y khá cao. Thông thường, yêu cầu đối với người học là hoàn thành chương trình trung học với học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên). Đó là chưa kể mức học phí của các trường tại Mỹ cũng không thấp. Cụ thể: Mức học phí trung bình tại các trường ĐH khoảng 40.000 USD (khoảng 850 triệu đồng) - 52.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) một năm và sinh hoạt phí 16.000 USD (hơn 300 triệu đồng) một năm. Tổng cộng thời gian học y đối với sinh viên Quốc tế là 12 năm, bao gồm: bốn năm ĐH, một năm dự bị y khoa, bốn năm y khoa, một năm chuyên khoa và hai năm thực tập mới thành bác sĩ và có bằng hành nghề y”.

Ngoài ra học sinh có thể tìm hiểu các chương trình Du học ngành y tại Singapore hoặc Du học ngành Y tại Úc vì đây cũng là hai quốc gia có nền y học phát triển vào loại bậc nhất thế giới, trong khi đó chi phí học lại thấp hơn so với Mỹ. Cụ thể, tại Úc, học phí chương trình ĐH ở mức 50.000 USD (khoảng 1 tỉ đồng) một năm với các trường nổi tiếng như ĐH Monash, ĐH Melbourne, ĐH Sydney, ĐH UNSW.

Du học y tại đây cũng mất khoảng 10 năm bao gồm: bốn năm học y học cơ bản, sinh viên tiếp tục học nội trú trong ba năm, sau đó học tiếp trong hai đến ba năm cho một chuyên ngành chọn lựa. Ngoài ra, Singapore cũng là một lựa chọn hàng đầu với nền y tế xếp hạng 6 thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe… nhưng chi phí du học chỉ bằng một nửa so với Mỹ.

Du học ngành y là một con đường đầy gian nan và chi phí rất cao, do vậy nếu không đáp ứng đủ các điều kiện khắt khe của ngành nghề này thì học sinh có thể xem xét học những ngành có liên quan đến y khoa như: điều dưỡng, y sinh, công nghệ sinh học hoặc dược, vật lý trị liệu, sức khỏe cộng đồng; giáo dục y tế chuyên nghiệp,… vì đây là những ngành có đầu vào dễ thở hơn và cơ hội việc làm mở ra cho các ngành này hiện nay cũng rất lớn. 

Tags: Du học ngành y dược, Cao đẳng cộng đồng Orange Coast, Đại học La Verne, Trung tâm anh ngữ ELS, Cao đẳng Bellevue, Du học Úc không cần chứng minh tài chính, Du học Úc tự túc, Chi phí khi Du học Singapore, Du học Singapore tiết kiệm

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN  

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
VP đại diện: 13023 Hill Canyon Ln, Houston, Texas 77072, USA 
Hotline:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com - 
Email:   duhocdaithienson@gmail.com 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh