Tin tức


Tiếng anh luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều  bậc phụ huynh học sinh khi có ý định cho con em của mình đi du học. Việc học tiếng anh không chỉ quan trọng mà nó đang ngày trở nên thiết yếu ngay cả khi bạn có đi học hay không.  Thường thì đa phần chúng ta hay nghĩ rằng đi du học trước hết là phải giỏi tiếng anh hay ít nhiều phải nắm trong tay một hai cái chứng chỉ tiếng anh nào đó mang giá trị quốc tế. Vậy câu hỏi đặt ra “ Nếu chưa có chứng chỉ tiếng anh hay tiếng anh chưa được tốt thì không thể đi du học?”

Thực tế cho thấy khi bạn giỏi tiếng anh hay trong tay đã cầm chắc IELTS hoặc TOEFL với số điểm cao, không thể chối cái gì nữa vì đó là hành trang quá chuẩn để bạn có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Điều đó ĐÚNG nhưng chưa phải là tất cả.
Dưới đây tôi sẽ phân tích một hướng đi khác dưới góc nhìn của một người học chuyên ngành tiếng anh về việc học tiếng anh tại nước bản địa.
Cần cù bù thông minh
Ông bà mình bảo “ cần cù bù thông minh” và thực sự câu nói này rất phù hợp với việc học tiếng anh. Học tiếng anh, bạn không cần phải thông minh hay tư duy nhiều như học khoa học hay tự nhiên, mà thay vào đó là sự cố gắng và chăm chỉ là được, đó cũng là một kim nam châm chuẩn mực khi bạn học bất kì một ngoại ngữ nào. Vậy điều này thì liên quan gì đến việc học tại nước ngoài? Có đấy nhé, hãy thử đặt bản thân mình vào trường hợp bạn phải tự thân vận động một mình tại nước bản địa nhé. Ở một môi trường mà bạn không thể nói tiếng việt, không thể nhờ ai giúp đỡ bằng tiếng việt, lúc đó chắc hẳn rằng bạn phải tự thân mà cố gắng học tập thôi, nếu không muốn tụt lại so với bạn bè. Văn hóa Mỹ hay bất kì một đất nước phương tây nào cũng hình thành cho trẻ con từ nhỏ phải biết tự làm, chủ động trong mọi thứ, điều đó sẽ giúp phát triển sự cần cù, chăm chỉ về sau thay vì lo lắng từng chút một như đa phần văn hóa phương Đông chúng ta. Đó cũng thực sự là một điều hay mà chúng ta cần phải học hỏi từ họ.

Môi trường học mang đến sự hoàn hảo
Vấn đề thứ 2 của việc học tiếng anh chính là môi trường học. Một môi trường học hoàn hảo luôn cho ra những kết quả hơn cả sự hoàn hảo. Albert Eistein từng nói “I never teach my pupils. I only attempt to provide the conditions in which they can learn”- tạm dịch: “Tôi chưa bao giờ dạy cho học sinh của tôi. Tôi chỉ cố gắng tạo cho họ một môi trường học tập tốt”.  Môi trường là yếu tố quan trọng hàng đầu để học sinh có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Hãy thử nghĩ xem sẽ như thế nào khi bạn được học tiếng anh trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng anh. Bạn sẽ được sử dụng tiếng anh mỗi ngày trong đời sống, chứ không phải là chỉ là thực hành ở trường. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể phản xạ tốt hơn và làm cho tiếng anh trở thành một phần của bạn.

Phương pháp học từ cường quốc hàng đầu
Một điểm sáng khác trong việc học tiếng anh tại đất nước bản địa đó chính là phương pháp học cũng như sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nói về phương pháp học, có lẽ sẽ không quá để mà khẳng định rằng Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Thế giới và hiển nhiên phương pháp dạy học của họ sẽ phải như thế nào để người ta mới có thể gán hai chữ “hàng đầu”.  Với một đất nước có lịch sử giáo dục lâu đời và sự phát triển về công nghệ đứng đầu như Mỹ, người Mỹ luôn biết vận dụng những điều hay nhất, tốt đẹp nhất và đặc biệt là “tư duy” nhất để học sinh có thể phát triển toàn diện. Xu hướng “interactive” hay còn gọi là tương tác đang là xu hướng hot và triển vọng của người Mỹ khi họ đào tạo tiếng anh cho sinh viên quốc tế. cùng với đội ngũ đào tạo đa phần là các chuyên gia ngôn ngữ từ nhiều trường đại học lớn, việc học tiếng anh tại Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế khi đến học và làm việc tại Mỹ.

Nắm bắt được xu thế học tiếng anh và nhu cầu học tiếng anh của nhiều du học sinh quốc tế, các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đã cho ra đời chương trình học ESL để có thể hỗ trợ học sinh cải thiện các kỹ năng và kiến thức tiếng anh trước khi bước vào chương trình chính khóa. Sự ra đời của nhiều trung tâm tiếng anh tại Mỹ cũng phần nào thúc đẩy sự phát triển của xu hướng này.
IEC OCC là một trong những trung tâm anh ngữ hàng đầu hiện nay tại bang Cali trực thuộc trường cao đẳng Orange Coast và được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm đến, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Mặc dù chỉ mới được thành lập từ đầu năm 2017, nhưng với chương trình học chi tiết và chất lượng, các khóa học ESL tại IEC OCC luôn được đánh giá cao từ nhiều sinh viên theo học tại OCC nói riêng và bang Cali nói chung.

Để hiểu hơn về chương trình học của IEC OCC, vui lòng xem TẠI ĐÂY
Để hiểu rõ hơn thông tin về chương trình học cùng như những chính sách hỗ trợ sinh viên của trường Orange Coast College, công ty Đại Thiên Sơn kính mời quý khách đến với hội thảo chuyên đề “Du học Tiếng anh tại Mỹ cùng OCC” do công ty tổ chức.
Thời gian: 15.00 ngày 13/03/2018
Địa điểm: công ty du học Đại Thiên Sơn- 339/79a Lê Văn Sỹ Phường 13 quận 3

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


TIẾNG ANH- HÀNH TRANG DU HỌC THÀNH CÔNG

Những chia sẻ về việc học tiếng anh khi đi du học